Onschool Bootcamp – Chương trình bootcamp chuẩn quốc tế – Đào tạo chuyển ngành và cam kết việc làm

Onschool Bootcamp Logo

Câu chuyện của học viên

Nguyễn Nhật Mai Chi

Công việc trước đây

Cử nhân Hóa

Nhận Job sau tốt nghiệp

Lập trình Front-end tại FPT - TPHCM

Chia sẻ về quá trình học tập tại Onschool Bootcamp

"Trải qua 120 Ngày học thì điều Chi thấy ấn tượng nhất là tài liệu học tập rất khác biệt và được biên soạn khá công phu. Chi thấy mình không bị nhồi nhét kiến thức vì không bị học lý thuyết. Phương pháp huấn luyện trên dự án rất sát với thực tế. Chi đã học và làm trên 4 dự án, tạo ra được những sản phẩm của mình ngay từ đầu nên khá hứng thú."

Mục tiêu học tập

Chi học ngành Hóa nhưng do đặc thù công việc mình không thể theo ngành này. Chi làm về Truyền thông một thời gian nhưng Chi là người hướng nội, mình luôn ấp ủ một sự nghiệp với một công việc mang tính chất chuyên môn thuần túy, nghiêng về logic và cần sự cẩn thận, chăm chỉ.

Các khó khăn đã gặp phải

Một tháng đầu thì cần chăm chỉ, cố gắng, ai cũng vậy luôn. Chi nhận thấy kiến thức mình học rất vừa vặn, không thừa và không thiếu. Đặc biệt là mình được Thầy dạy rất là kỹ về kỹ năng search trong ngành Lập trình để mình có thể tự giải quyết được hầu như gần hết được những vướng mắc về chuyên môn khi phát sinh. Có như vậy mình mới thấy bản thân tự tin và có thể đi được đường dài với ngành.

Các kỹ năng đã học và làm được

Bộ kỹ năng từ Front-end với HTML/CSS/Javascript đến Back-end với Java Spring Boot, quy trình kiểm thử với TDD, framework Bootstrap và cơ sở dữ liệu MySQL.

Thường xuyên sử dụng các công cụ quản lý dự án như GitLab, Postman và REST API để đảm bảo tiến độ và chất lượng sản phẩm.

Các dự án đã hoàn thành sau 120 ngày học

Project 1: Shop 24h

Project 2: Cửa hàng Pizza phục vụ online

Project 3: Lucky Dice

Project 4: CMS Order

Một số hoạt động của chương trình