Onschool Bootcamp – Chương trình bootcamp chuẩn quốc tế – Đào tạo chuyển ngành và cam kết việc làm

Onschool Bootcamp Logo

Câu chuyện của học viên

Nguyễn Hoàng Minh

Công việc trước đây

Business Development, Ma Hai Group

Nhận Job sau tốt nghiệp

Java developer tại CMC Global

Chia sẻ về quá trình học tập tại Onschool Bootcamp

"Thật ra, mình không thể không nhắc đến thầy Lĩnh - người truyền cảm hứng cho Minh trong suốt quá trình học vì Thầy Lĩnh không chỉ có chuyên môn sâu mà còn có kỹ năng truyền đạt tuyệt vời, giúp học viên dễ hiểu. Mình mong muốn một ngày nào đó sẽ được như thầy, vừa giỏi chuyên môn vừa giỏi truyền đạt như vậy. "Phải nói 'Hack' nhanh thật, thoáng một thời gian là xong lộ trình 120 ngày và giờ mình đã trở thành lập trình viên tại CMC Global. Cám ơn Onschool Bootcamp rất nhiều, nơi đã giúp mình chuyển ngành thành công."

Mục tiêu học tập

Mình từng trải qua nhiều công việc khác nhau như sale, marketing. Mặc dù, làm marketing nhưng mình có nhiều cơ hội tiếp xúc với các Dev và dần bị thu hút bởi sự sáng tạo và logic của ngành lập trình. Sau một thời gian tự học và thấy kết quả khả quan, mình quyết định chuyển hẳn sang lĩnh vực này.

Các khó khăn đã gặp phải

Với nền tảng quản trị kinh doanh, mình không tránh khỏi bỡ ngỡ khi bước chân vào thế giới lập trình. Lúc đầu, Minh khá loay hoay vì kiến thức chuyên môn còn hạn chế. Có một bí kíp để vượt qua là hãy cố gắng khai thác các thầy vì sẽ giúp mình để hỏi giải đáp mọi thắc mắc, giúp Minh vượt qua những khó khăn trong quá trình học.

Các kỹ năng đã học và làm được

Lập trình RestAPI với Springboot Hiberante

Xây dựng và deploy được ứng dụng hoàn chỉnh trên Server bao gồm cả backend, frontend, cơ sở dữ liệu.

Biết dùng Coding Convention, Test Driven Programming, kỹ năng quản trị nhóm nhỏ, quản trị được công việc, code với Gitlab

Các dự án đã hoàn thành sau 120 ngày học

Project 1: Cửa hàng trực tuyến 247

Project 2: Cửa hàng Pizza phục vụ online

Project 3: Lucky Dice

Project 4: Trang khóa học trực tuyến

Một số hoạt động của chương trình