Onschool Bootcamp – Chương trình bootcamp chuẩn quốc tế – Đào tạo chuyển ngành và cam kết việc làm

Onschool Bootcamp Logo

Câu chuyện của học viên

Lý Thành Thơ

Công việc trước đây

Làm ngành Du lịch

Nhận Job sau tốt nghiệp

Lập trình Java fullstack tại EMG Education

Chia sẻ về quá trình học tập tại Onschool Bootcamp

"Lập trình là một ngành nghề đầy tiềm năng và thử thách. Nếu bạn có đam mê và sẵn sàng nỗ lực, hãy mạnh dạn theo đuổi và khi học tại Onschool Coding Bootcamp thì bộ phận nhân sự tận tâm, có lần khi dịch bệnh không đi thực tập được thì bên phía trung tâm đã thông cảm hỗ trợ gia hạn quá trình thực tập giúp mình."

Mục tiêu học tập

Năm 2020, đại dịch Covid-19 bùng phát khiến ngành du lịch tê liệt, Bản thân mình làm trong ngành du lịch, Thơ cũng chịu ảnh hưởng nặng nề. Tình cờ lướt Facebook, Thơ bắt gặp bài viết của Onschool Coding Bootcamp và nhận ra đây là cơ hội để mình chuyển hướng sang lĩnh vực lập trình để có sự ổn định trong sự nghiệp hơn.

Các khó khăn đã gặp phải

Bản thân mình không tránh khỏi bỡ ngỡ khi bước vào học lập trình vì khá mới lạ nên chưa quen. Đặc biệt, phần BACK-END với những thuật toán phức tạp khiến Thơ gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ chuyên môn và cộng đồng học viên, Thơ dần bắt kịp và hoàn thành chương trình học của mình.

Các kỹ năng đã học và làm được

Công nghệ Front-end (HTML5, CSS3, JavaScript, jQuery, Ajax, JSON) và Back-end (Java Spring Boot, Hibernate) để xây dựng ứng dụng web hiệu quả, bảo mật và tương tác cao.

Thực hành với các framework phổ biến (Bootstrap, Admin LTE), cơ sở dữ liệu MySQL và các công cụ kỹ thuật (GitLab, Trello, Postman, coding convention, pair programming) nhằm quản lý dự án, đảm bảo chất lượng mã nguồn.

Các dự án đã hoàn thành sau 120 ngày học

Project 1: Tho Nam Online Book Store

Project 2: Pizza 365

Project 3: Lucky Dice

Project 4: CMS Order

Project 5: Dev Forum

Một số hoạt động của chương trình