Onschool Bootcamp – Chương trình bootcamp chuẩn quốc tế – Đào tạo chuyển ngành và cam kết việc làm

Onschool Bootcamp Logo

Câu chuyện của học viên

Đỗ Huy Tuấn

Công việc trước đây

Kỹ sư ngành xây dựng

Nhận Job sau tốt nghiệp

Java developer tại Cty Icomvietnam

Chia sẻ về quá trình học tập tại Onschool Bootcamp

"Chọn Lập trình để thử một hướng đi mới, Tuấn thấy mình khá hợp với công việc cần tập trung và tư duy sâu như vậy. Hơn nữa, công việc Lập trình nếu gắn bó lâu dài cũng đúng định hướng với mình hơn do mình không thích đi lại nhiều, muốn cống hiến cho sự nghiệp nhưng cũng có thể ở cạnh gia đình. Mình tin rằng việc chuyển ngành là quyết định đúng đắn đối với cuộc sống của mình vào thời điểm này."

Mục tiêu học tập

Công việc trước đó của mình không mang lại sự ổn định. Làm việc cả tuần, kể cả thứ bảy và chủ nhật, cùng với việc di chuyển nhiều đã vô tình dẫn đến việc mất cân bằng trong cuộc sống. Mình mong muốn có một công việc ổn định hơn, nơi mà mình có thể phát triển và không phải lo lắng về việc di chuyển hàng ngày.

Các khó khăn đã gặp phải

Mặc dù hành trình chuyển ngành không hề dễ dàng, nhưng thử thách thực sự không nằm ở việc học lập trình. Cái chính là mình cần tìm được chương trình cho phù hợp mục tiêu và phương pháp cũng phải phù hợp thì mình mới có thể học tốt được. Tuấn xác định chuyển ngành nên Tuấn chọn Onschool Bootcamp vì chuyên cho người chuyển ngành, chắc chắn họ sẽ có phương pháp thích hợp. Khó khăn là có nhiều vì từ con số 0, nhưng với cách dạy của các thầy ở Onschool Bootcamp mình thấy đúng là phù hợp với người chuyển ngành.

Các kỹ năng đã học và làm được

Kỹ năng phát triển web hiện đại, vận dụng kiến thức Front-end (HTML5, CSS3, Javascript, Jquery, Ajax, JSON) và Back-end (Java Spring Boot, Hibernate v2.4) để xây dựng ứng dụng web tương tác cao, giao diện đẹp mắt và xử lý logic phía máy chủ hiệu quả.

Thường xuyên thực hành quy trình TDD, làm việc với framework (Bootstrap 4.0, Admin LTE 3), cơ sở dữ liệu MySQL 8.0 và sử dụng các công cụ Engineering (GitLab, Trello, Postman v9, REST API) để quản lý dự án.

Các dự án đã hoàn thành sau 120 ngày học

Project 1: Shop 247

Project 2: Pizza 365

Project 3: Lucky Dice

Project 4: CMS Order

Một số hoạt động của chương trình