Onschool Bootcamp – Chương trình bootcamp chuẩn quốc tế – Đào tạo chuyển ngành và cam kết việc làm

Onschool Bootcamp Logo

Coding Bootcamp là gì? Hướng dẫn toàn diện kiến thức về Coding Bootcamp

03/07/2024

Coding Bootcamp còn được gọi là Trại huấn luyện lập trình là khóa học tập trung dạy các kỹ năng thiết yếu và cung cấp đào tạo thực tế cho những người tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Trại huấn luyện lập trình tiết kiệm thời gian và chi phí hơn nhiều so với việc theo đuổi bằng đại học truyền thống bằng cách tập trung vào các kỹ năng cứng mà nhà tuyển dụng mong muốn. Do đó, Coding Bootcamp có thể cung cấp một con đường nhanh hơn để cho việc bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Ngày nay, nhiều doanh nghiệp đang tìm kiếm những lập trình viên có kỹ năng, am hiểu công nghệ để giúp hệ thống, phần mềm và ứng dụng của họ hoạt động tốt hơn. Những nhu cầu này đã tạo ra những cơ hội mới cho những người có nền tảng về lập trình, bao gồm cả những người mới vào nghề hoặc đang tìm kiếm sự thay đổi nghề nghiệp.

Thông qua trại huấn luyện lập trình, người học có thể có được các kỹ năng thiết yếu mà doanh nghiệp cần mà không cần tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc vào bằng cấp khoa học máy tính — trên thực tế, nhiều trại huấn luyện lập trình và phát triển web chỉ mất 120 ngày để hoàn thành. Do đó, đăng ký tham gia khóa học coding bootcamp sẽ là giải pháp lý tưởng cho những cá nhân muốn đầu tư vào bản thân để chuyển sang nghề lập trình hoặc công nghệ.

Học Coding Bootcamp có hiệu quả không? Những lợi ích hàng đầu của các khóa học Coding Bootcamp tại Việt Nam

Coding Bootcamp cung cấp giải pháp thay thế hấp dẫn cho giáo dục truyền thống vì nhiều lý do:

Thời gian học ngắn: Bạn sẽ thành thạo các kỹ năng lập trình theo nhu cầu trong thời gian ngắn hơn so với chương trình cấp bằng kéo dài 4 năm (chỉ từ 120 ngày).

Phương pháp đào tạo: Ứng dụng Project-based Learning, học viên được huấn luyện và thực hành trên hàng chục dự án thực tiễn của Doanh nghiệp, giúp bạn có thể nhanh chóng có được kiến thức thực tế và kinh nghiệm thực tế mà các nhà tuyển dụng tìm kiếm, sẵn sàng làm việc khi tốt nghiệp.

Học tập linh hoạt: Nhiều khóa học cung cấp các lựa chọn học trực tuyến hoặc bán thời gian, cho phép bạn học theo tốc độ của riêng mình mà vẫn đạt được các mục tiêu cá nhân.

Tiết kiệm chi phí: Trại huấn luyện có thể là lựa chọn hợp lý hơn so với chương trình cấp bằng 4 năm, với khả năng hoàn vốn đầu tư vào chương trình  nhanh hơn thông qua một nghề nghiệp mới.

Hỗ trợ sự nghiệp: Các chương trình Coding Bootcamp luôn cam kết đủ kỹ năng chuyên môn đáp ứng cho nhu cầu tuyển dụng của Doanh nghiệp:

  • Learning Process & Mentor Assessment: Cung cấp đầy đủ Quy trình học tập của học viên và Kết quả đánh giá của Mentor
  • Portfolio: Xây dựng và hoàn thiện Portfolio (Hồ sơ năng lực) cho học viên
  • Interview Mock-up: Đào tạo các kỹ năng ứng tuyển
  • Job Introduction: Giới thiệu các Doanh nghiệp tuyển dụng sau tốt nghiệp
  • Alumni: Cựu học viên được Mentor hỗ trợ khi có nhu cầu
 

Ngoài kỹ năng lập trình, học viên sẽ được đào tạo các kỹ năng phỏng vấn, các phương pháp thiết kế hồ sơ năng lực và các rèn luyện kỹ năng phỏng vấn với mentor, giảng viên 1:1  trong suốt quá trình học tại coding bootcamp của họ, và giới thiệu việc làm thông qua quan hệ đối tác trong ngành với các công ty hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ.

Bạn đã sẵn sàng đổi thay sự nghiệp chưa?

Onschool Bootcamp tự hào chỉ trong 120 ngày, đào tạo thế hệ lập trình viên kiến tạo thế giới số – bắt đầu từ con số 0

Khóa học lập trình Bootcamp bao gồm những kỹ năng nào?

Những chương trình coding bootcamp trang bị cho bạn một bộ kỹ năng cơ bản có thể được chọn lựa theo các con đường sự nghiệp cụ thể. Mặc dù chương trình giảng dạy có thể khác nhau, tại trại huấn luyện lập trình chuẩn quốc tế của Onschool Bootcamp bao gồm các kỹ năng cốt lõi như:


Kiến thức cơ bản về lập trình: Tìm hiểu các thành phần cơ bản của mã hóa, bao gồm cú pháp, cấu trúc dữ liệu và thuật toán.

Phát triển Front-End: Có được chuyên môn về các công nghệ phát triển web thiết yếu như HTML, CSS, Java, JavaScript và Python, cho phép bạn xây dựng các ứng dụng web/ mobile app với những công nghệ mới nhất.

Phát triển Back-End: Nghiên cứu sâu về các ngôn ngữ lập trình phía máy chủ như Python hoặc Java, các công cụ hỗ trợ cho các ứng dụng web/ mobile app.

Cơ sở dữ liệu: Nắm vững các kỹ năng quản lý cơ sở dữ liệu cần thiết bằng các công cụ như SQL, cho phép bạn lưu trữ, truy xuất và thao tác dữ liệu hiệu quả.

Kiểm soát phiên bản: Tìm hiểu Git, một hệ thống kiểm soát phiên bản quan trọng để quản lý các thay đổi mã và cộng tác với các nhà phát triển khác.

Với những nền tảng và kỹ năng vững chắc này giúp bạn chuẩn bị theo đuổi nhiều chuyên ngành khác nhau trong lĩnh vực lập trình, mở ra cánh cửa đến với nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn.

Tìm hiểu các chương trình Bootcamp chuẩn quốc tế?

Onschool Bootcamp đào tạo thế hệ lập trình viên kiến tạo thế giới số – bắt đầu từ con số 0

Những ai sẽ phù hợp với Coding Bootcamp?

Với Coding Bootcamp, bạn không cần trải qua kỳ thi đại học để trở thành sinh viên CNTT. Coding Bootcamp là cơ hội như nhau cho tất cả mọi người có mục tiêu trở thành lập trình viên lành nghề. Hầu hết những lập trình viên được đào tạo từ Coding Bootcamp lại chủ yếu là người chưa biết gì về lập trình hoặc một số ít đã có hiểu biết cơ bản về lập trình.

Những đối tượng tiêu biểu trong mô hình Coding Bootcamp:

  • Sinh viên ngành CNTT muốn học thực chiến để đi làm ngay
  • Sinh viên các ngành khác yêu thích hoặc muốn chuyển đổi sang nghề lập trình, Coding Bootcamp là giải pháp hữu hiệu nhất để các bạn không mất quá nhiều chi phí cơ hội để bắt đầu lại từ đầu.
  • Những người đã, đang đi làm cần tìm kiếm một lĩnh vực nghề nghiệp khác giúp họ có sự nghiệp vững vàng hơn. Lập trình là nghề được nhiều người săn đón bởi nhu cầu tuyển dụng cao trên toàn cầu và là một trong những ngành nghề người lao động muốn gắn bó lâu dài nhất.

Các chia sẻ của cựu học viên Onschool Bootcamp?

Onschool Bootcamp đào tạo thế hệ lập trình viên kiến tạo thế giới số – bắt đầu từ con số 0

Cơ hội nghề nghiệp sau khi hoàn thành Coding Bootcamp

Thị trường lao động toàn cầu ngày nay đã trở thành bối cảnh lý tưởng cho những lập trình viên đầy tham vọng. Theo báo cáo việc làm toàn cầu năm 2023 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới , các nhà tuyển dụng coi tư duy phản biện và giải quyết vấn đề là một số kỹ năng có nhu cầu cao nhất trong nỗ lực tuyển dụng của họ. Báo cáo cũng lưu ý rằng 84% các nhà tuyển dụng đang nhanh chóng số hóa quy trình làm việc của họ và nhiều người có kế hoạch mở rộng đáng kể lực lượng lao động từ xa của họ. Những người học chương trình Coding Bootcamp đáp ứng hầu hết các tiêu chí này; họ có xu hướng sở hữu các kỹ năng công nghệ và khả năng tư duy phản biện mà nhiều nhà quản lý tuyển dụng mong muốn.

Bạn đang tìm kiếm một số nghề nghiệp cụ thể để theo đuổi thông qua các chương trình Coding Bootcamp? Sau đây là một số nghề nghiệp bạn có thể lựa chọn:

Front-end Developer 

Các trang web/ ứng dụng mobile trông đẹp và hoạt động trơn tru thường có một điểm chung: một nhà phát triển front-end giỏi.

Các nhà phát triển front-end tạo ra những gì bạn thấy trên trang web hoặc ứng dụng di động (app mobile) và cách bạn tương tác với nó. Họ sử dụng nhiều ngôn ngữ và công cụ khác nhau để tạo ra giao diện, cảm nhận và khả năng sử dụng của trang. Các nhà phát triển front-end xây dựng đồ họa và hoạt ảnh, thiết kế menu và nút tương tác, và làm cho các trang web và ứng dụng hoạt động thông minh.Các nhà phát triển front-end thành thạo HTML, CSS và JavaScript (và nhiều công cụ đi kèm). Đây là một trong những kỹ năng chính cần có để trở thành một nhà phát triển front-end và không phải ngẫu nhiên mà là nền tảng của một trại huấn luyện lập trình tốt.

Back-end Developer 

Một số người thích nhấc mui xe ô tô hoặc tháo rời máy tính xách tay của họ để xem mọi thứ hoạt động như thế nào. Các nhà phát triển back-end cũng có cùng sở thích đó. Họ làm việc đằng sau hậu trường của trang web được hiển thị trên trình duyệt web của bạn để đảm bảo rằng nó hoạt động bình thường.

Các nhà phát triển web back-end làm việc ở “phía máy chủ”. Đó là nơi các thiết bị của bạn (máy tính và điện thoại thông minh) gửi yêu cầu cho các trang web và ứng dụng. Các nhà phát triển back-end đảm bảo rằng các máy chủ cung cấp thông tin mà các chương trình yêu cầu ở phía front-end. Họ cũng duy trì cơ sở dữ liệu, viết API (giao diện chương trình ứng dụng) và gỡ lỗi các quy trình để front-end và back-end giao tiếp trơn tru.

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhà phát triển back-end khác với những kỹ năng ở front-end. Các nhà phát triển back-end lập trình bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau, bao gồm Python Java. Vì họ cũng làm việc với cơ sở dữ liệu, các nhà phát triển back-end nên quen thuộc với các ngôn ngữ như SQL và NoSQL.

Full-Stack Web Developer 

Các nhà phát triển full-stack chịu trách nhiệm công việc ở cả front và back end, khiến họ trở thành những người hoạt động năng nổ trong lĩnh vực công nghệ. Mặc dù các chuyên gia front end và back end rất quan trọng, nhưng nhiều công ty đánh giá cao góc nhìn tích hợp mà các nhà phát triển full-stack cung cấp.

Các nhà phát triển full-stack quản lý một trang web hay ứng dụng di động từ khái niệm đến khi sản phẩm hoàn thiện. Họ thiết kế và thử nghiệm ở giao diện người dùng, xây dựng các ứng dụng ở giao diện người dùng và quản lý giao tiếp giữa các máy chủ. Rất nhiều công việc cần làm để trở thành một nhà phát triển full stack , nhiều người sẵn sàng làm điều này; 55% các nhà phát triển xác định mình là nhà phát triển full stack, theo khảo sát năm 2020 của Stack Overflow.

Để tìm hiểu sâu hơn về chương trình phát triển web toàn diện, hãy tham gia chương trình Bootcamp chuẩn quốc tế tại Onschool Bootcamp.

Có nên tham gia chương trình Coding Bootcamp hay không?

Những ai thắc mắc “Có nên tham gia chương trình Coding Bootcamp hay không?” nên cân nhắc đến số liệu thống kê này: tính tới năm 2023 Việt Nam đang thiếu hụt 150.0000 – 200.000 nhân sự ngành công nghệ thông tin. Như đã lưu ý trước đó, nhiều ngành công nghiệp đang tìm kiếm các chuyên gia lành nghề trong lĩnh vực này và nhu cầu kỹ thuật số ngày càng tăng của họ sẽ tiếp tục thúc đẩy nhu cầu này.

Cho dù bạn là người chưa biết gì về lập trình, một sinh viên đại học muốn rèn luyện kỹ năng hay muốn thay đổi sự nghiệp, coding bootcamp có thể đóng vai trò là cánh cổng dẫn đến một sự nghiệp mới. Trại huấn luyện dạy các kỹ năng theo nhu cầu trong một chương trình giảng dạy tập trung, nhanh chóng, cung cấp đào tạo về các công nghệ mới nhất, kinh nghiệm thực tế và hỗ trợ nghề nghiệp.

Bạn đã sẵn sàng thực hiện bước đầu tiên hướng tới sự nghiệp lập trình mới đầy thú vị chưa? Hãy cân nhắc tham gia chương trình Bootcamp chuẩn quốc tế tại Onschool Bootcamp.

Danh mục bài viết

Bài viết mới nhất

Bootcamp Hoat dong

Coding Bootcamp là gì? Hướng dẫn toàn diện kiến thức về Coding Bootcamp